64 Hồ Xuân Hương, Nha Trang

0903 533 789

Cách chăm sóc con nhỏ ở tuổi mẫu giáo

Mẫu giáo là giai đoạn “trưởng thành” đầu tiên của bé, hãy tham khảo cách chăm sóc con nhỏ ở độ tuổi này để giúp bé phát huy hết tiềm năng của bản thân, bạn nhé.

Mẫu giáo là “cột mốc” trưởng thành đầu tiên của bé khi rời xa vòng tay cha mẹ và bắt đầu hành trình đi học, tự lập hơn. Đây là thời điểm vàng để bạn giúp bé học thêm nhiều kỹ năng vận động, suy nghĩ, giao tiếp cũng như phát triển hết mọi tiềm năng sáng tạo của bản thân mình. Hãy tham khảo cách chăm sóc con nhỏ ở tuổi mẫu giáo dưới đây để chăm sóc bé nhà mình thật tốt bạn nhé.

1. Cách chăm sóc con nhỏ: giúp bé phát triển khả năng tư duy

Ở trường, hẳn bé đã tiếp xúc với các khái niệm toán học từ cô giáo. Khi ở nhà, bạn nên giúp bé “hình tượng hoá” các kiến thức đã học thông qua những trò chơi đơn giản trong cuộc sống hàng ngày như: 1 trái táo, thêm 1 trái táo là bao nhiêu con nhỉ?; Con lấy giúp mẹ 3 quả nho nào?…Những trò chơi đơn giản như thế sẽ khiến bé rất thích thú, đồng thời, khả năng tư duy, ghi nhớ cũng sẽ được củng cố.

2. Cách chăm sóc con nhỏ: giúp bé phát triển khả năng vận động

Ở tuổi mẫu giáo, bé đã cứng cáp và ham thích khám phá thể giới xung quanh. Vì thế, bạn không nên ngạc nhiên hoặc ngăn cản “hành trình” khám phá không mệt mỏi và không kém phần ồn ào của bé nhà mình nhé. Thay vào đó, bạn hãy cùng bé chơi những trò chơi thú vị như đi tìm kho báu, cùng nhau chạy thi, cùng nhau nhảy theo một bài hát…để giúp bé thoả sức chơi và thoả sức khám phá khả năng vận động của cơ thể mình.

3. Cách chăm sóc con nhỏ: giúp bé phát triển tình cảm, nhận thức

Cách đơn giản nhất là cùng bé chơi những trò chơi nhập vai như làm bếp, chơi đồ hàng…Trong đó, bé có thể đóng vai thành bố, mẹ hoặc cô giáo để có thể hiểu những vai trò, ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng trò chơi này để trao đổi với bé nhiều hơn về những việc xảy ra tại trường học bằng cách đóng vai bạn bè để thấu hiểu hơn những tâm tư, tình cảm của con và kết hợp cùng thầy cô để có những hỗ trợ thích hợp cho bé.

4. Cách chăm sóc con nhỏ: hãy để bé phát triển tự nhiên

Tuy vào mẫu giáo, bé đã “cứng cáp” hơn nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho những áp lực hoặc những kỳ vọng lớn lao. Vì thế, bạn không nên ép bé học quá nhiều vì như thế có thể gây tác dụng ngược, khiến bé cảm thấy chán chường việc học và kết quả trở nên tệ hơn. Ở tuổi mẫu giáo, mỗi bài học là một trò chơi, một niềm vui, hãy áp dụng điều này để giúp bé phát triển tự nhiên, có một tuổi thơ “trong lành” và nhẹ nhàng, bạn nhé

Phòng Khám Nhi Nha Trang Uy Tín