64 Hồ Xuân Hương, Nha Trang

0903 533 789

Xử lý chảy mủ tai ở trẻ như thế nào cho đúng?

Hiện nay thời tiết thay đổi rất nhiều, dẫn tới lượng trẻ tới phòng khám tăng đột biến chủ yếu với lý do ho và sổ mũi. Nhưng trong những bạn bị ho và sổ mũi, số lượng bé khám vì chảy nước tai cũng tăng lên rõ rệt.
Vậy tại sao con bạn bị chảy mủ tai?
Và nếu bé bị chảy mủ tai thì bạn cần làm gì?

CHẢY MỦ TAI
Có 2 nguyên nhân chính:

+ Thứ 1: Viêm tai giữa cấp hoặc mạn tính.
+ Thứ 2: Viêm ống tai ngoài ( nhọt ống tai ngoài).

  • Nếu bé bị viêm ống tai ngoài: Bạn cần vệ sinh ống tai ngoài cho sạch mủ, kèm theo uống kháng sinh dưới sự hướng dẫn của bác sỹ trong 5-7 ngày.
  • Nếu bé bị viêm tai giữa mà bị chảy mủ tai –> nghĩa là bé đã bị thủng màng nhĩ, bạn cần vệ sinh tai, nhỏ thuốc tai . Điều trị sổ mũi và sử dụng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bạn có thể vệ sinh tại ở nhà bằng cách làm sâu kèn. Tuyệt đối không được để nước vào tai.
    Tuyệt đối không được nhỏ thuốc vào tai khi không được hướng dẫn của bác sỹ bởi vì một số thuốc không được nhỏ khi màng nhĩ đã thủng, cho nên nếu bạn nhỏ vào sẽ ảnh hưởng tới thính lực của trẻ, một số thuốc gây chóng mặt và ngất.
    Tuyệt đối không được sử dụng phương pháp dân gian.

TÓM LẠI: CHẢY MỦ TAI: Đó là dấu hiệu của bệnh lý vì vậy gia đình nên cho con đi khám và điều trị. Tất cả vì sự an toàn cho chính sức khỏe của con các bạn!

 

Phòng Khám Nhi Nha Trang Uy Tín